5 BƯỚC CƠ BẢN TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT HỘP CAO CẤP

Chất liệu làm hộp cao cấp
Nếu như hộp giấy, thùng carton thường dùng các loại giấy in phổ thông như giấy Kraft, Ford, Duplex, Bristol, Couche… thì hộp cứng cao cấp thường sử dụng giấy cao cấp như giấy mỹ thuật, Bristol, Couche, Ivory. Những loại giấy này có bề mặt nhẵn mịn lên màu đẹp cho chất lượng màu sắc, hình ảnh sắc, chữ viết sắc nét.

Tùy thuộc sản phẩm mà lựa chọn loại giấy, định lượng giấy khác nhau. Chẳng hạn như hộp trang sức có thể dùng kiểu hộp âm dương, giấy mỹ thuật cán vân độc đáo; trong khi hộp đựng điện thoại sử dụng giấy Couche bồi Chipboard tạo sự hiện đại, sang trọng.

Hộp cao cấp – Tốt gỗ và tốt cả nước sơn
Hộp cao cấp là dòng bao bì có thể kết hợp hai yếu tố chất lượng và tính thẩm mỹ.
Về chất lượng, vì làm từ giấy in cao cấp kết hợp cùng bìa cứng chipboard nên hộp cứng có cấu trúc chắc chắn, an toàn.
Về hình thức, hộp giấy cao cấp có các chi tiết thiết kế tỉ mỉ, sắc sảo hơn các loại hộp carton khác.
Các họa tiết đều được tối giản để làm nổi bật chi tiết chính như logo, slogan, thông tin công ty… Màu sắc sử dụng thường màu trơn như màu đỏ mận, màu đen, màu trắng, xám…

Thiết kế hộp cao cấp bắt mắt không chỉ thể hiện tính thương hiệu rõ ràng, mà còn giúp tăng giá trị sản phẩm, gián tiếp góp phần tăng doanh thu cho sản phẩm. Đối với các dòng sản phẩm cao cấp như rượu, trang sức, mỹ phẩm, đồng hồ… thì yêu cầu chất lượng càng cao, trong đó thiết kế bao bì là yếu tố quan trọng.

Đặc biệt, công đoạn tạo hiệu ứng bề mặt sản phẩm như ép kim, cán màng, dập nổi, dập chìm, phủ UV… có thể kết hợp đồng thời cùng nhau, tạo nên sự độc đáo, điểm nhấn đặc biệt cho mẫu bao bì.

Quy trình sản xuất hộp giấy cao cấp
Hộp cao cấp thường có giá trị và giá thành cao hơn so với các loại hộp khác, vậy quy trình sản xuất loại hộp này có gì đặc biệt?

Lựa chọn loại giấy cho hộp cao cấp
Các yếu tố như thiết kế, in ấn hay gia công phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu giấy được sử dụng. Do đó bước chọn giấy khá quan trọng và là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất hộp cao cấp.

Tùy theo tính chất, đặc điểm sản phẩm hay mục đích sử dụng và ngân sách mà chọn loại giấy phù hợp. Có các loại giấy được dùng trong sản xuất hộp giấy cao cấp như: Giấy Bristol, giấy Ivory, giấy Couche, Duplex…. Những chất liệu này có đặc điểm chung là bề mặt lên màu cho chất lượng in rõ nét nhưng giá thành tương đối cao.

Chọn quy cách sản xuất hộp cao cấp
Quy cách hộp được hiểu là cách đóng mở hộp giấy hay kích thước hộp. Tùy thuộc vào đặc điểm của sản phẩm hay lựa chọn mà mẫu hộp sẽ có quy cách khác nhau, như hộp ngăn kéo, hộp âm dương, hộp nam châm nắp chồm hoặc nắp gài… Quy cách này thường được chọn dựa trên đặc điểm của sản phẩm bên trong và thói quen của khách hàng.

Ngoài ra, dựa theo đặc thù sản phẩm, bạn có thể lựa chọn kích cỡ, trọng lượng để dễ dàng cho đóng gói, bảo quản, vận chuyển và sử dụng. Bạn có thể tham khảo 16 mẫu hộp cứng cao cấp tại đây.

In ấn theo yêu cầu
Sau khi đã có mẫu thiết kế ưng ý (cấu trúc, artwork, nguyên vật liệu…) bước tiếp theo là tiến hành in ấn. Các thông tin thể hiện sau in ấn bao gồm có màu sắc, chữ viết, hình ảnh, họa tiết… Trong các phương pháp in ấn hộp cao cấp thì in offset thường được sử dụng do chất lượng in sắc sảo, bắt mắt. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ và tính thương hiệu của sản phẩm.
Gia công trong sản xuất hộp cao cấp
Gia công hộp là bước cuối cùng thực hiện trên mẫu hộp trước khi hoàn thành. Gia công bao gồm việc gấp, dán, đóng ghim, khuyên lỗ, xỏ dây… cho mẫu hộp nhằm tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh tới tận tay khách hàng. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của khách hàng, công ty bao bì có thể thực hiện thêm một số kỹ thuật gia công như cán màng, ép phủ, dập chìm, dập nổi… nhằm tạo ra hiệu ứng đẹp mắt cho các thiết kế trên hộp.

Kiểm tra và bàn giao cho khách
Sau khi sản xuất xong, bộ phận QC sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi bàn giao đến khách hàng. Việc kiểm tra dựa theo bảng tiêu chuẩn quốc tế (hoặc theo từng công ty), các tiêu chuẩn như ISO 9001, G7, BCR… Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết: 8 bước trong quy trình sản xuất tại công ty bao bì.

Trả lời

0377872781

Contact Me on Zalo